NGÔI NHÀ PHƯƠNG XA
NƠI GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC


Việt Nam English 中文

 

Hành trang du học Mỹ

Du học sinh nên chuẩn bị hành trang du học mỹ gồm bảng điểm, điểm SAT và Toeflt IBT hoặc Ielts, các hoạt động ngoại khoá, thư giới thiệu của thầy cô và bài luận.

Để có thể vào các trường của Mỹ, du học sinh nên trang bị cho mình hành trang để có thể dễ dàng biến giấc mơ thành hiện thực. Sinh sống và học tập ở Mỹ, du học sinh sẽ gặp nhiều rào cản về văn hoá, ngôn ngữ, môi trường sống mà nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ rất khó để vượt qua.

Vậy hành trang du học Mỹ cần những gì?

Đầu tiên là vốn tiếng anh.

Vốn tiếng anh là điều đầu tiên quan trọng mà bạn cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ. Nó được thể hiện qua bảng điểm của các kỳ thi chứng chỉ toeflt, Ielts, Sat và những bài luận. Học sinh cần có sự chuẩn bị về lâu dài để có thể hoàn thành tốt các bài thi của mình. Phụ huynh không nên tạo ra các áp lực để ép các em từ quá sớm vì có thể làm cho các bé bị sốc và lo sợ.  Đa số các bài thi tiếng anh được thiết kế phù hợp với trình độ các em học sinh lớp 10,11 tại Việt Nam. 

Đối với các bạn du học sinh muốn săn học bổng, mức điểm các em cần đạt được trung bình từ 90-100 đối với toefl, 6,5-7 đối với ielts và 1800-2000 đối với SAT. Để có thể đạt được số điểm này, ngoài sự đầu tư cần thiết thì học sinh cần có chiến thuật làm bài, cách trả lời tiết kiệm thời gian.

Thứ hai, chọn trường để đi du học.

Chọn trường đi du học là một phần quan trọng không kém khi bạn chuẩn bị đi du học Mỹ. Phụ huynh và học sinh có thể chọn trường thông qua bảng xếp hạng các trường tại Mỹ của US News, nhà xuất bảng priceton Review hay các ấn phẩm chuyên nghiên cứu về các trường đại học tại Mỹ tại đây!

 

Hiện nay, tại vietnam software outsourcing là một trong những ngành đang thu hút và cơ hội việc làm cũng như thu nhập sau khi tốt nghiệp hơn hẵn nhiều ngành khác. Đó là ngành học mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Ngoài ra, để chọn một trường phù hợp với học sinh phụ huynh nên tìm hiểu rõ mong muốn của con mình, chuyên ngành theo đuổi để lựa chọn những trường phù hợp và hiệu quả đối với con mình.

Thứ 3, Tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Hoạt động ngoại khoá là điều không thể thiếu giúp hoàn thiện bản thân chuẩn bị cho việc đi du học Mỹ. Đó có thể là các hoạt động lành mạnh giành cho các em như nhảy múa, sinh hoạt nhóm, tập thể hay tham gia làm từ thiện.

Các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp các em sớm làm quen với thế giới bên ngoài, năng động và dễ hoà nhập khi sống trong một môi trường mới. Mỹ là một đất nước năng động do vậy các em cần có sự chuẩn bị ngay từ đầu để dễ dàng hơn khi đi du học.

Thứ 4, Chuẩn bị bài luận

Bài luận là cơ hội để chính bản thân các em lên tiếng. Bài luận được xem như phần hồn của một hồ sơ xin du học Mỹ. Rất nhiều trường đại học Mỹ đánh giá cao bài luận còn trên cả điểm số.

Thứ 5, Thư giới thiệu của thầy cô.

Một số trường ở Mỹ cần thư giới thiệu của giáo viên khi xem xét hồ sơ du học của học sinh quốc tế. Do vậy, các em cũng nên chuẩn bị khi đi du học Mỹ. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với giao viên và tăng khả năng giao tiếp, tham gia các hoạt động của trường lớp là một trong số những điểm cộng để có những đánh giá tích cực từ giáo viên.

Cuộc sống khi du học tại một đất nước xa lạ ít nhiều sẽ khiến học sinh gặp nhiều bất cập. Chính vì vậy các em cần trang bị cho mình những hàng trang du học Mỹ kỹ càng trước khi đi học. Các em nên tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của các anh chị đi trước sẽ rất hữu ích bởi họ là những người đã từng có những trãi nghiệm thực tế đáng quý. Qua đó các em sẽ tự tin hơn khi sống và học tập trên đất Mỹ.

Để hiểu rõ hơn và cập nhập các thông tin về du học Mỹ, liên hệ tư vấn du học Mỹ eduboston để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc các em thành công.

Nguồn: internet