NGÔI NHÀ PHƯƠNG XA
NƠI GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC


Việt Nam English 中文

 

Các bước chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ

Hồ sơ Du học  Mỹ - Visa F1 (Visa dành cho sinh viên du học Mỹ)

Các bước chuẩn bị để chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ thành công cho sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian tại các trường trung học, cao đẳng, đại học tại Mỹ

Hồ sơ du học Mỹ - Sinh viên quốc tế muốn sang Mỹ du học cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ loại F1. Đây là loại visa tạm thời, cho phép sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc các trường đào tạo khác. Sinh viên quốc tế muốn theo học các khóa tiếng Anh tại Mỹ cũng đủ điều kiện để xin visa F1.

Các bước chuẩn bị hồ sơn visa du học Mỹ

Để đủ điều kiện được xét  hồ sơ visa du học Mỹ F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ một tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Quá trình nộp hồ sơ visa du học Mỹ sẽ được bắt đầu với việc nhận I-20 do nhà trường cấp. I-20 xác nhận việc bạn được chấp nhận thư mời nhập học và ghi danh tại một trường Mỹ.

Các trường tại Mỹ có 2 hệ đào tạo cử nhân là cao đẳng cộng đồng và đại học. Sinh viên có thể đăng ký các chương trình cử nhân cao đẳng sau khi hoàn tất 12 năm trung học. Các chương trình này thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng hoặc cao đẳng tư thục. Chương trình cử nhân cao đẳng đa dạng gồm các ngành chuyên về kỹ thuật đến các ngành khoa học xã hội và nhân văn (Liberal Arts) và được thiết kế nhằm giúp sinh viên có thể chuyển tiếp vào chương trình đại học 4 năm.


Chương trình cử nhân cao đẳng thường là chương trình học 2 năm về kế toán, kinh doanh, nhiếp ảnh, thiết kế nội thất...

Các bước chuẩn bị hồ sơ Visa du học Mỹ

Sinh viên có thể theo học chương trình cử nhân đại học sau khi đã hoàn tất 12 năm trung học. Chương trình này được giảng dạy tại các trường đại học công lập và tư thục cũng như tại các học viện có chương trình 2 năm.

Chương trình cử nhân đại học thường bao gồm 4 phần:  các môn chuyên ngành (Major), các môn bắt buộc (Minor), các môn học tổng quát (General Education) và các môn tự chọn (Electives). Chương trình được thiết kế tương đối linh hoạt giữa các nhóm môn học. Chính điều này cho phép sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn về chương trình học ở năm thứ nhất và năm thứ hai. Thông thường, một chương trình cử nhân đại học có thể được hoàn tất trong vòng 4 năm.


Sinh viên có thể đăng ký các chương trình sau đại học sau khi đã hoàn tất chương trình cử nhân đại học hoặc thạc sĩ. Chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ thường được giảng dạy tại các trường đại học hoặc tại các viện nghiên cứu.


Sinh viên du học Mỹ có thể theo học chương trình sau đại học theo dạng tín chỉ hoặc nghiên cứu hoặc kết hợp cả hai. Nhìn chung, chương trình thạc sĩ có thể hoàn tất trong vòng một đến 2 năm nếu học toàn thời gian. Thạc sĩ khoa học xã hội (M.A.) và thạc sĩ khoa học tự nhiên (M.S.) là những văn bằng thường được cấp cho những ngành học truyền thống về xã hội, khoa học và nhân văn. Bằng M.S hầu hết được cấp cho các ngành học về lĩnh vực kỹ thuật, như kỹ sư, kinh doanh và giáo dục.

Việc chuẩn bị hồ sơ du học mỹ- thủ tục xin visa du học Mỹ theo các bước sau:

Bước 1: Điền hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160. download tại đây.

Bước 2: Đóng phí xin thị thực.

Bước 3: Chuẩn bị một ảnh thẻ cỡ 5x5cm. 

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gồm: Bảng điểm và bằng cấp.Điểm thi các kỳ thi tiếng anh, các giầy tờ chứng minh tài chính.

Bước 5: Chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực.

Bước 6: Đăng kí hẹn phỏng vấn qua mạng. Đăng kí online tại đây.

Bước 7: Nhận lịch hẹn và đến lãnh sự quán để tham gia phỏng vấn.

Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể liên hệ với Eduboston Việt Nam để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Eduboston Viet Nam

Địa chỉ: 41-43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Hotline: +84 8 38 228 555