NGÔI NHÀ PHƯƠNG XA
NƠI GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC


Việt Nam English 中文

 

Làm gì để nhận biết công ty tư vấn du học uy tín

Hiện tại các công ty tư vấn du học nở rộ như nấm cùng với các chương trình khuyến mãi rầm rộ: tặng vé máy bay, học bổng, tặng lệ phí visa, miễn phí dịch vụ…

Sự cạnh tranh này xem ra là một chiều hướng tốt vì khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. Tuy nhiên với một rừng các công ty tư vấn du học như hiện nay, việc tìm một công ty tư vấn du học uy tín để chọn mặt gởi vàng cần đòi hỏi phụ huynh và học sinh tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định vì việc này hoặc có thể giúp bạn thỏa nguyện ước mơ hoặc làm cho bạn tiền mất tật mang mà vẫn không ra khỏi Việt Nam được.

Tại sao cần chọn công ty tư vấn du học uy tín từ bước chuẩn bị?

Hồ sơ du học thường có 2 phần chính: nộp hồ sơ xin nhập học ở trường và nộp hồ sơ xin visa hoặc phỏng vấn visa, tùy theo nước. Đối với các học sinh, sinh viên đang nung nấu ý định du học, việc nộp hồ sơ xin nhập học ở trường tương đối đơn giản: chỉ cần lên website của trường xem thông tin rồi làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên việc nộp hồ sơ xin visa hoặc chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin visa là một vấn đề không phải ai cũng làm được. Mặc dù thông tin về visa có đăng tải trên website của Lãnh Sự Quán/Đại Sứ Quán nhưng để hiểu đúng và chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ phù hợp với tình trạng hồ sơ của mình thì không ít người gặp lúng túng và khó khăn dẫn đến việc bị từ chối cấp visa một cách oan uổng. Bạn Vũ Ngọc Trinh, sinh viên trường Đại học Albright – Mỹ chia sẻ: “Do không nắm rõ về yêu cầu xin visa nên tôi bị rớt ở lần phỏng vấn đầu tiên. Qua bạn bè giới thiệu tôi tìm đến Công ty tư vấn du học Eduboston để được hướng dẫn và cuối cùng tôi đã có visa đi du học Mỹ như ý nguyện.”

Các công ty tư vấn du học có uy tín, có thời gian hoạt động nhiều năm thường có  nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên hồ sơ du học nhanh chóng, đầy đủ, chính xác và hiệu quả. Các chuyên viên tư vấn hiểu rất rõ các yêu cầu nhà trường sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm thông tin. Nếu hồ sơ của bạn xuất sắc, họ sẽ giúp bạn nộp đơn xin học bổng của trường nếu có. Đối với các quy định về visa, các chuyên viên tư vấn du học hiểu rõ và thường xuyên cập nhật những thay đổi về thủ tục xin visa sẽ hướng dẫn và chuẩn bị hồ sơ cho bạn sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

 Các công ty tư vấn du học uy tín cung cấp các dịch vụ gì?

Các công ty tư vấn du học uy tín thường cung cấp rất đầy đủ các dịch vụ cho học sinh, sinh viên, từ việc hoạch định kế hoạch học tập phù hợp với khả năng học vấn, ước mơ học tập và tình hình tài chánh của gia đình, hướng dẫn và chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, hồ sơ xin visa hoặc phỏng vấn visa, đăng ký tìm nơi ở, giám hộ, hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm, sắp xếp đưa đón sân bay, cung cấp buổi hướng dẫn thông tin trước khi đi du học…đến hỗ trợ giải quyết những khó khăn trong suốt quá trình học tập của học sinh và là cầu nối giữa gia đình học sinh với nhà trường trong việc cập nhật quá trình học tập và tiến bộ của học sinh.

Ngoài ra, công ty tư vấn du học uy tín không nhận làm hồ sơ giả.

Chi phí của các công ty tư vấn du học là bao nhiêu?

Chi phí của các công ty tư vấn du học rất khác nhau, từ vài trăm đến vài nghìn đô la Mỹ, tùy theo nước, trong đó chi phí dịch vụ cho Mỹ là cao nhất vì việc xin visa Mỹ được cho là khó và mang nhiều yếu tố may rủi. Hiện nay, các công ty tư vấn du học uy tín thường không thu phí của các nước như Úc, Anh, Singapore, New Zealand…Đối với một công ty tư vấn du học uy tín, các chi phí, nếu có, được liệt kê rất rõ trong hợp đồng và khách hàng nhận được biên lai/phiếu thu của công ty khi đóng tiền.

Công ty tư vấn có đảm bảo tỉ lệ thành công của hồ sơ du học?

Hồ sơ du học của mỗi du học sinh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thành tích học tập, khả năng tiếng Anh, khả năng tài chính… Thông thường, các công ty tư vấn sẽ dựa vào hồ sơ của học sinh để đánh giá mức độ thành công khi họ xem được những bằng chứng cụ thể về tình hình học tập và khả năng tài chánh của học sinh. Do đó bạn cần cảnh giác với các kiểu quảng cáo như đảm bảo đậu visa 100%, giúp chứng minh tài chánh...

 

Click để xem thêm:

Chương trình ở cùng gia đình bản xứ

Chương trình chăm sóc toàn diện

Chương trình du học hè Mỹ 2017