NGÔI NHÀ PHƯƠNG XA
NƠI GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC


Việt Nam English 中文

 

Các bước lập kế hoạch cho việc du học Mỹ

Du học Mỹ không chỉ phụ thuộc vào tài năng hay năng lực của bạn, mà cái quan trọng hơn là một kế hoạch chi tiết và cẩn thận. Cánh cửa ấy sẽ không quá xa vời cho những ai thực sự cố gắng và nỗ lực. Bạn cần chuẩn bị trước khi đi du học cũng như định cư tại nước ngoài, xác định bậc học, lựa chọn điểm đến khi du học, chọn ngành học, chọn trường, và chi tiết về một hồ sơ xin visa bao gồm những gì …

Lên kế hoạch du học

Việc đi du học thường là kế hoạch dài hạn, do vậy học sinh hay cha mẹ học sinh thường đã phải lên kế hoạch rất sớm về việc chuẩn bị tài chính, trình độ Tiếng Anh và trình độ học vấn.Việc chuẩn bị đi du học sẽ tùy thuộc từng gia đình, bậc học (A level, Dự bị Đại học, Cao học hay Tiến sỹ) và trình độ ngoại ngữ, tuy nhiên các bước chuẩn bị sẽ tương đối giống nhau với mọi học sinh.

  • Bước 1: Tìm hiểu bậc học mình sẽ theo học (PTTH, A level, Dự bị Đại học, Đại học, Cao học hay Tiến sỹ) từ đó định ra thời gian tối thiểu theo học, khoản kinh phí (học phí và chi phí ăn ở), trình độ tiếng Anh và trình độ học vấn đáp ứng đầu vào đối với bậc học.
  • Bước 2: Tìm hiểu thành phố, trường học đáp ứng được sở thích, cá tính, khoản kinh phí dự định và chuyên ngành học sinh theo học.
  • Bước 3: Định ra thời gian làm hồ sơ gửi đến các trường, thời gian làm visa.

Chọn địa điểm du học:

Mặc dù có hàng trăm trường học tuyệt vời, nhưng dường như nhiều học sinh sinh viên tự hạn chế lựa chọn của mình do muốn chọn sống cùng người thân khi du học. Với lựa chọn này, học sinh có thể được gia đình chăm sóc tốt hơn. Nhưng cũng có rất nhiều ưu điểm với lựa chọn ngược lại. Ví dụ như, khi ở ký túc xá, bạn có thể tập trung tốt hơn vào việc học, đạt kết quả học tập cao và duy trì được học bổng hàng năm. Cơ hội kết bạn với những người bản xứ sẽ tăng khả năng ngoại ngữ, hoà nhập với đời sống xã hội Mỹ, trải nghiệm bản sắc văn hoá Mỹ; học cách sống và tư duy độc lập; trưởng thành hơn v.v...

Chuẩn bị hồ sơ:

Nếu bạn định nộp hồ sơ cho những chuyên ngành yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm (chẳng hạn MBA) tại những trường nằm trong hiệp hội MBA quốc tế hoặc xếp hạng tốt thì phần nêu bật những công việc bạn đã trải qua và cách thức giải quyết công việc của bạn sẽ mang tính thuyết phục. Việc thừa nhận những điểm yếu hoặc thiếu hụt kỹ năng của bạn trong công việc hiện tại là một khôn ngoan để lý giải cho việc cần phải học tiếp lên cao để đáp ứng đòi hỏi của thị trường lao động ngày một khó tính.Ngoài ra thời gian nộp hồ sơ càng sớm càng đảm bảo khả năng nhận được thư mời của trường hoặc học bổng bạn có thể tham gia. Nộp hồ sơ sớm đồng nghĩa với việc bạn có thể lên kế hoạch làm visa, đặt vé máy bay, tìm chỗ đổi tiền với một tỷ giá hợp lý.

Chọn chương trình học:

Khi lựa chọn khoá học, bạn cần biết trước liệu khóa đó có thể chuyển đổi được qua những chương trình tương tự hay không, chuyên ngành có thể theo học, ngành học này sẽ giúp bạn thực hiện được định hướng nghề nghiệp của bạn hay không, khóa học mang tính học thuật hay tính ứng dụng.

Thời gian đào tạo:

Thời gian học cũng là điểm mà rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên ít chú ý trong lựa chọn học tập của mình. Chi trả các chi phí du học trong 2 năm luôn dễ dàng hơn rất nhiều so với 4 năm hay 6 năm. Để an toàn các bạn nên chọn chương trình cao đẳng 2 năm rồi sau đó chuyển tiếp lên đại học 2 năm nữa. Tổng thời gian vẫn không đổi nhưng sau 2 năm bạn đã có tấm bằng cao đẳng. Bạn đã có thể quyết định đi làm hay học tiếp ở giai đoặn này. Một phương pháp phòng ngừa rủi ro rất tốt cho các bạn du học sinh.

Học phí

Học phí của 1 khóa học sẽ được quyết định bởi chương trình học và thời gian học. Khi lựa chọn chương trình học nhiều bậc phụ huynh có tâm lý là cứ học cao là tốt, ưu tiên chọn chương trình đại học và sau đại học.Vì mục đích đào tạo của mỗi chương trình rất khác nhau như cao đẳng, Post Gaduate, Co-op nhằm đào tạo ra những nhân viên giỏi. Còn chương trình đại học và sau đại học mang tính chất nghiên cứu chuyên sâu hơn tạo ra những nhà khoa học, nghiên cứu sinh tài năng.

Một kế hoạch học tập tốt không chỉ giúp học sinh sinh viên thành công với việc xin visa mà còn thuận lợi trong quá trình học tập lâu dài về sau. Vì vậy, hãy tìm hiểu để có thể giải thích hợp lý cho mỗi sự lựa chọn của mình, để kế hoạch này phù hợp với bản thân.

Nguồn: internet

-------------------------------------------------------------

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học, chọn ngành, định cư và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Mỹ Eduboston để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

EDUBOSTON VIET NAM

Địa chỉ : Tầng 5A, Tòa nhà Master Building, 41-43 Trần Cao Vân, Phường 6, Q.3, TP.HCM

Điện thoại : +84 8 38 228 555

Fax : +84 8 38 275 955

Email : contact@eduboston.vn

Website : www.eduboston.vn