NGÔI NHÀ PHƯƠNG XA
NƠI GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC


Việt Nam English 中文

 

Thủ tục xin visa du học Mỹ 2014 có nhiều thay đổi

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM đã vận hành một hệ thống xét cấp thị thực (visa) mới từ ngày 22-2-2014  giúp cho người đăng ký visa không di dân và diện K1 (fiancé) được thuận lợi trong việc xếp lịch phỏng vấn, truy vấn thông tin về thủ tục đăng ký visa. 

Thông tin trên trang web của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM cho biết, Từ  sau ngày 22-2 để xin visa không di dân công dân Việt Nam cần làm những việc sau đây:

- Vào trang web http://www.ustraveldocs.com in ra một giấy nộp tiền ngân hàng có những thông tin chi tiết về cá nhân; sau đó đem giấy báo này đến một chi nhánh Ngân hàng HSBC hoặc một điểm giao dịch của Bưu chính Việt Nam để nộp lệ phí visa (trước nay nộp trực tiếp ở chi nhánh ngân hàng Citibank).

 

- Điền vào bản khai DS-160 (bản khai đăng ký visa không di dân) trên mạng.

- Xếp lịch phỏng vấn bằng cách đăng ký trực tuyến trên trang http://www.ustraveldocs.com hoặc gọi điện thoại đến trung tâm hỗ trợ (Call Center).

- Đăng ký địa chỉ nhận lại hộ chiếu và visa. Nếu hồ sơ đăng ký visa được chấp nhận, hộ chiếu và visa sẽ được giao tới tận nhà mà không phải trả thêm chi phí.

Một thay đổi quan trọng khác về đăng ký visa du học Mỹ là Mỹ đã đưa vào vận hành các trung tâm hỗ trợ qua điện thoại (Call Center) từ ngày 22-2 để giúp người đăng ký visa xếp lịch phỏng vấn cũng như cung cấp thông tin về thủ tục đăng ký visa.

Call Center hoạt động từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối giờ địa phương từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Ở Việt Nam, Call Center có các nhân viên nói tiếng Việt và tiếng Anh, còn tại Hoa Kỳ có nhân viên nói tiếng Anh.

Du học Mỹ trở thành một xu hướng của nhiều học sinh - sinh viên Việt Nam

Những người đã nộp lệ phí visa nhưng chưa phỏng vấn dù đã hay chưa xếp lịch hẹn, những người thuộc diện miễn lệ phí visa… thì không bị ảnh hưởng bởi hệ thống xét cấp visa mới này và cần xem trang web của Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ để biết thêm chi tiết.

 

Ngoài ra, Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ vẫn tiếp tục việc gia hạn visa cho những công dân Việt Nam đã có visa; những người cần gia hạn visa và đáp ứng tiêu chuẩn thì chỉ cần nộp hồ sơ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Tại TPHCM, Tổng lãnh sự quán tiếp tục nhận hồ sơ gia hạn visa qua thùng thư trước cửa Tổng lãnh sự quán cho đến hết tháng 3-2014; từ ngày 1-4-2014 sẽ chỉ nhận hồ sơ qua đường bưu điện.

“Những thay đổi này là một phần trong nỗ lực toàn cầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm hợp lý hóa thủ tục xét cấp visa và cung cấp dịch vụ tốt hơn”, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM cho biết.

*Thị thực không di dân (nonimmigrant visa) dành cho những người đi du lịch, du học Mỹ, tiếp thị, dự hội nghị v.v…; còn thị thực K1 (fiancé/e) dành cho những người sang Mỹ theo vị hôn thê/vị hôn phu (đã đính hôn nhưng chưa kết hôn) là công dân Mỹ.

Nguồn: internet

-------------------------------------------------------------

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học, chọn ngành, định cư và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Mỹ Eduboston để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

EDUBOSTON VIET NAM

Địa chỉ : Tầng 5A, Tòa nhà Master Building, 41-43 Trần Cao Vân, Phường 6, Q.3, TP.HCM

Điện thoại : +84 8 38 228 555

Fax : +84 8 38 275 955

Email : contact@eduboston.vn

Website : www.eduboston.vn