NGÔI NHÀ PHƯƠNG XA
NƠI GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC


Việt Nam English 中文

 

Du học Mỹ: Không cần thiết phải chọn trường danh tiếng

“Thay vì tìm đến một ngôi trường danh tiếng, người thầy danh tiếng để học, các bạn nên xác định ước mơ nghề nghiệp của mình để lựa chọn ngành học phù hợp”, ông Đoàn Hữu Đức, cố vấn Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) chia sẻ.

Vừa qua, tổ chức USGuide, Chương trình học giả Fulbright, Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ và đại diện nhiều trường ĐH danh tiếng thế giới đã tổ chức hội thảo “You Can Do It 2014” tại Hà Nội.

Đây là một hoạt động thường niên từ năm 2006 với mục tiêu gợi mở, khích lệ các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu cơ hội học tập, tu nghiệp tại Mỹ. Đồng thời xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế thông qua câu chuyện có thật của những người thành đạt.

Ông Đoàn Hữu Đức, cố vấn Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), đồng sáng lập Vietnam Consulting Group chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp, sự phát triển của cá nhân sau khi tiếp nhận nền giáo dục Mỹ. Trước khi du học, ông đã là một doanh nhân thành công nhưng ông vẫn quyết định đi học MBA ở Mỹ. Bởi theo ông Đức, “tiền nhiều mà thiếu tri thức thì giá trị của bản thân cũng không được nâng cao”.

 “Chúng ta học là để tạo cho bản thân có nhiều cơ hội hơn, để suy nghĩ về chiến lược lâu dài hơn, phát triển và tạo dựng giá trị cho cộng động. Với tôi, Mỹ là một nơi tốt nhất để giúp cho bạn suy nghĩ phát triển bền vững về lâu về dài” - ông Đức nói.

Tốt nghiệp ĐH Colombia chuyên ngành báo chí, từng làm phóng viên nhiều năm của hãng thông tấn AP, chị Đào Thu Hiền chia sẻ về quá trình xin học bổng của mình. Đó là quãng thời gian rất vất vả đối với chị nhưng bằng lòng quyết tâm thực hiện ước mơ, chị đã vượt qua.

Theo chị Hiền, các bạn trẻ nên tăng cường giao lưu, gặp gỡ, tận dụng nhiều mối quan hệ để lắng nghe những thành công, thất bại của những người đi trước. Qua đó, học hỏi và nắm bắt cơ hội cho bản thân.

Theo: Tạp chí khám phá

-------------------------------------------------------------

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học, chọn ngành, định cư và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Mỹ Eduboston để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

EDUBOSTON VIET NAM

Địa chỉ : Tầng 5A, Tòa nhà Master Building, 41-43 Trần Cao Vân, Phường 6, Q.3, TP.HCM

Điện thoại : +84 8 38 228 555

Fax : +84 8 38 275 955

Email : contact@eduboston.vn

Website : www.eduboston.vn