NGÔI NHÀ PHƯƠNG XA
NƠI GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC


Việt Nam English 中文

 

Các lỗi thường gặp khi làm hồ sơ du học Mỹ

Trong buổi hội thảo du học Mỹ vừa được diễn ra tại TP.HCM đã có rất nhiều chia sẻ thú vị về việc các bạn học sinh hiện nay thường mắc lỗi sai gì khi làm hồ sơ du học, cũng như những cách làm tăng khả năng được nhận vào các trường ĐH danh giá nhất của Mỹ.

Thường thi các nhân viên tư vấn du học phải dựa và phải biết sở thích, cũng như năng lực của các bạn tới đâu, liệu có thật sự phù hợp với ngôi trường mà mình đã chọn hay không thì mới có thể giúp các bạn một cách tốt nhất.


Tuy nhiên các bạn học sinh Việt Nam thường mắc các lỗi như "múa rìu qua mắt thợ". Tức là các bạn thường cố viết một bản hồ sơ về mình một cách quá hoàn hảo đến mức đó không còn là chính các mình nữa. Với những người làm việc đánh giá du học sinh lâu năm thì chỉ cần đọc sơ qua cũng hoàn toàn có thể phát hiện được đâu là sự thật và đâu là chi tiết nói quá. Điều này rất dễ khiến các bạn bị mất điểm đối với hội đồng đánh giá xét duyệt, thậm chí là hoàn toàn có thể bị rớt. Và đó là một sai lầm mà rất nhiều học sinh ở Việt Nam thường mắc phải, khi cứ cố làm mình đặc biệt hơn với một bản hồ sơ không phải của chính mình.

Ngoài ra trong buổi hội thảo, các bạn học sinh còn được tham khảo với nhiều chủ đề khác nhau như: Lý do tại sao đi du học, phân tích bài luận và chia sẻ kinh nghiệm nộp đơn và cách chọn trường. Buổi chiều, hội thảo mở cửa tự do. Phụ huynh và học sinh tham gia sẽ có những cuộc nói chuyện chuyên sâu về hệ thống trường cấp 3, đại học cộng đồng (Community College) và ý nghĩa năm chuyển tiếp (Gap year) tại Mỹ. Song song đó, triển lãm du học sẽ diễn ra với sự tham gia của hơn 100 trường đại học hàng đầu tại Mỹ: Yale, Princeton, Duke, Wesleyan, Hamilton, Amherst, Texas Christian University… Đã có rất đông các bạn đến tham dự buổi hội thảo này.

Tại đây các bạn có vô số thông tin bổ ích về các trường đại học tốt nhất tại Mỹ cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

Nguồn: Kenh14.vn

-------------------------------------------------------------

Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học, chọn ngành, định cư và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Mỹ Eduboston để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

EDUBOSTON VIET NAM

Địa chỉ : Tầng 5A, Tòa nhà Master Building, 41-43 Trần Cao Vân, Phường 6, Q.3, TP.HCM

Điện thoại : +84 8 38 228 555

Fax : +84 8 38 275 955

Email : contact@eduboston.vn

Website : www.eduboston.vn